Cách khắc phục Mascara bị khô

Cách khắc phục Mascara bị khô

Làm gì khi mascara bị khô?

Xin chào, cho mình hỏi nếu mascara chải mi bị khô thì làm thế nào. Liệu đổ nước tinh khiết hay nước hoa vào có được không?

Trả lời

Mascara bị khô chủ yếu do 3 nguyên nhân sau:
+Chất lượng mascara không tốt.
+Bảo quản không đúng cách (để nơi quá nóng, xoáy nắp ko chặt v…v).
+Còn quá ít hoặc đã hết thời hạn sử dụng.

Một cây Mascara tiêu chuẩn hạn dùng tối đa là 6 tháng. Các bạn có thể quan sát ở vỏ cây, nếu hình lọ mở nắp và chữ 6M.
Khi cây mascara đã khô có nghĩa là đến lúc bỏ đi rồi. Không nên tiếc mà đổ nước hoa, nước suối hoặc gì đó để dùng tiếp vì mascara là thuốc chải trực tiếp lên lông mi, sẽ rất nguy hiểm nếu dùng không đúng cách. Nhẹ thì rụng lông mi, ngứa mắt, tệ hơn nữa là viêm mi mắt, nhiễm trùng v…v.

Cách khắc phụ mascara bị khô

Tuy misskhue có khuyến cáo như trên, nhưng trong một số trường hợp bạn có thể làm mềm mascara để sử dụng tiếp. Ví dụ như bạn quên đậy nắp mascara qua 1 đêm và bị khô, hay trường hợp quá “khẩn cấp” và bạn muốn dùng thêm 1 lần nữa (lưa ý chỉ dùng 1 lần cuối).

-Ngâm nước nóng
Đầu tiên bạn ngâm đầu mascara vào ly nước nóng trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ thấy mascara trở nên mềm hơn.

ngâm đầu mascara vào ly nước nóng

Ngâm đầu mascara vào ly nước nóng

-Dùng dầu massage trẻ em
Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s baby oil vào ống và ngoáy, lắc nhẹ đầu mascara.

khắc phục mascara bị khô

Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s baby oil vào ống mascara

Với cây mascara Lancôme như trong bài này, hiệu quả rất tốt, tuy nhiên với loại khác mình cũng không chắc hiệu quả tốt hơn hay tệ hơn. (Một lựa chọn khác là bạn có thể thay bằng thuốc nhỏ mất cho những đôi mắt nhạy cảm)

Xử lý cây Mascara bị khô

Cuối cùng, misskhue cần phải nhắc lại với bạn rằng đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” và nó rất nhạy cảm, đừng nên tiếc tiền mà không chịu sắm 1 cây mascara mới. Khắc phục mascara khô chỉ nên dùng 1 lần trong rtường hợp bất khả kháng thôi nhé.

Lưu ý khi sử dụng:

-Nếu bạn không muốn mascara bị khô trước hạn sử dụng, bạn đừng lôi đầu chuốt ra ngoài không khí những khi không cần thiết, làm như vậy mascara sẽ bị tiếp xúc nhiều với không khí khô.
-Nếu dùng mascara thường xuyên các bạn nên dùng cây mascara base (loại ko màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara).
-Khi tẩy trang nhất thiết phải dùng sản phẩm “eye make up remover” vì vùng da quanh mắt bao giờ cũng rất mỏng và dễ tổn thương hơn nhiều so với các vùng da khác trên mặt. Chải mascara waterproof mà lại dùng sữa rửa mặt kì cọ thì thật nguy hiểm.

(misskhue)

Cách khắc phục Mascara bị khô
4.8 (96.67%) 12 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top