(Video) Hướng dẫn kẻ lông mày ngang kiểu Hàn Quốc

(Video) Hướng dẫn kẻ lông mày ngang kiểu Hàn Quốc

Cặp lông mày ngang (hay còn gọi là lông mày thẳng) sẽ giúp khuôn mặt bạn gái trở nên thanh thoát, tự nhiên hơn nhất là dáng lông mày ngang, to bản hay phần đuôi lông mày thẳng tắp.
Chính vì lí do đó, hiện nay các bạn gái Hàn Quốc đã đưa phong cách trang điểm lông mày ngang lên một diện mạo mới

Lông mày ngang kiểu Hàn Quốc: Nhẹ nhàng và tự nhiên

Trang điểm lông mày ngang kiểu Hàn Quốc make-up
Trang điểm lông mày ngang kiểu Hàn Quốc make-up 2
Cặp lông mày ngang (hay còn gọi là lông mày thẳng) giúp khuôn mặt bạn gái trở nên thanh thoát, tự nhiên hơn nhất là dáng lông mày ngang, to bản hay phần đuôi lông mày thẳng tắp.

Chính vì lí do đó, hiện nay các bạn gái Hàn Quốc đã đưa phong cách trang điểm lông mày ngang lên một diện mạo mới: vẫn là dáng ngang thú vị nhưng hàng lông mày đã nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều. Thậm chí khi nhìn thoáng qua người đối diện sẽ không phát hiện ra bạn có kẻ lông mày hay không, mặc dù nó đang có dáng rất chuẩn.

(Chú ý khi áp dụng phong cách trang điểm này, vì dáng lông mày ngang to bản với tone màu nâu dễ trở nên lạc lõng khi kết hợp với màu mắt, màu tóc đen của người Việt nói riêng và châu Á nói chung.)

Hãy cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Định hình lông mày

Make up tạo dáng lông mày thẳng
Dùng bút chì kẻ lông mày không màu (Eyebrow Shaper) để tạo dáng cho sợi lông mày gọn gàng và thẳng hơn. Khi đã định hình được sợi lông mày gọn gàng, bạn dùng dao cạo mày, cạo đi những sợi lông mày thừa giúp dáng lông mày ngang và thanh mảnh.

Bước 2: Chải lông mày

Chải lông mày ngang với MAC Brow Set
Sau đó dùng gel chải chân mày (Brow set – sản phẩm gel chải tạo dáng, định hình và tạo màu lông mày) chuốt nhẹ tạo dáng theo đúng chiều ngang của lông mày. Nhưng cần chú ý ở phần đầu lông mày bạn phải chải theo chiều dọc.

Bước 3: Tô một chút…

Kẻ lông mày với chì kẻ mày của Etude
Sử dụng chì kẻ mày màu đen/xám (loại bút có phần đầu vuông sẽ dễ dàn kẻ đúng dáng lông mày ngang). Sau đó bạn dùng cọ tán đều màu chì vừa kẻ trên lông mày để tạo độ nhạt giúp lông mày trông tự nhiên hơn.

Bước 4: Che khuyết điểm

Che khuyết điểm lông mày
Sử dụng bút che khuyết điểm vẽ viền ngoài hình lông mày bạn vừa kẻ xong. Tiếp theo dùng một cây cọ nhỏ tán đều, bước này này sẽ giúp lông mà lên dáng rõ ràng hơn, đồng thời cũng giúp che đi các khuyết điểm như lỗ chân lông to xung quanh chân mày.

Bước 5: Hoàn thiện

Kẻ lông mày ngang kiểu Hàn Quốc
Cuối cùng bạn kiểm tra lại và cạo bớt đi những sợi lông mày bị lệch ra ngoài. Thế là bạn đã hoàn thành cặp lông mày ngang theo tiêu chuẩn “tự nhiên như không kẻ” rồi!

Video hướng dẫn kẻ lông mày ngang

(Video) Hướng dẫn kẻ lông mày ngang kiểu Hàn Quốc
4.9 (97.33%) 15 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top